Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Củ nghệ và bệnh Parkinson



Bệnh Parkinson là một bệnh mãn tính và rối loạn thoái hóa tiến triển của Hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến trí nhớ.
Một xung động thông qua các hạch cơ sở khi não bắt đầu một động lực để di chuyển một cơ bắp. Hạch đáy là sự tập hợp các tế bào thần kinh nằm trong não, giúp vận động cơ trơn và điều chỉnh thay đổi tư thế.
Các tế bào thần kinh trong các hạch niệu đạo phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh kích hoạt tế bào thần kinh tiếp theo trong con đường để tạo ra một xung động. Một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong các hạch nền là dopamine.
Trong trường hợp bệnh Parkinson, các tế bào thần kinh có trong trật khớp cơ thể thoái hoá dẫn đến việc giảm sản xuất dopamine. Điều này cản trở sự chuyển động của cơ.
Nguyên nhân của bệnh Parkinson bao gồm:
  • Các yếu tố di truyền : 15-25% người có bệnh Parkinson báo cáo người trong gia đình mắc bệnh n ày. Tuy nhiên, đa số trường hợp bệnh Parkinson không di truyền trực tiếp. Một số đột biến gen có thể gây ra bệnh Parkinson trực tiếp.
  • Các yếu tố môi trường : Bệnh Parkinson có thể gây ra do tiếp xúc với độc tố môi trường hoặc thương tích. Một số yếu tố như sử dụng nước giếng có nhiễm mangan, thuốc trừ sâu cũng dẫn đến bệnh Parkinson.
Theo các số liệu thống kê, cứ 259 người trên 40 tuổi thì có 1 người mắc bệnh. Cứ 100 người trên 65 tuổi thì có 1 người mắc bệnh, và là 1/10 đối với người trên 80 tuổi. Hiện nay gần 1 triệu người ở Hoa Kỳ đang bị bệnh Parkinson.
Các triệu chứng của bệnh Parkinson gồm:
  • Mất trí nhớ
  • Các cơ trở nên cứng.
  • Chuyển động trở nên chậm
  • Khó khăn trong việc duy trì tư thế của cơ thể và cân bằng
  • Khó khăn khi đi lại
  • Khó nuốt
  • Rối loạn chức năng tình dục
  • Nói lặp đi lặp lại…
Lợi ích của củ nghệ như thế nào trong bệnh Parkinson?
Các đặc tính dược lý của nghệ có lợi trong bệnh Parkinson:
  • Củ nghệ giúp giảm mức ROS (Mức oxy phản ứng).
  • Củ nghệ giúp ngăn ngừa sự mất mát tế bào thần kinh.
  • Củ nghệ ngăn ngừa chết tế bào và stress oxy hóa.
  • Củ nghệ giúp ngăn ngừa sự tích tụ các cholesterol xấu của cơ thể
  • Tính chống viêm của nó bảo vệ khỏi tổn thương não.
  • làm giảm bớt chứng trầm cảm.
Những cách hay nhất để nghệ có thể hỗ trợ trị bệnh đối với bệnh Parkinson
Liều dùng phụ thuộc vào việc hình thành và mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Đây là liều được khuyến cáo:
Nghệ tươi
Rễ Củ nghệ tươi là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống nhưng rất khó để mong đợi một tác dụng điều trị vì số lượng hạn chế của rễ chúng ta tiêu dùng. Tuy nhiên, tiêu thụ thường xuyên có thể có lợi cho sức khoẻ của não và giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson.
Khuyến nghị ăn : 1-3g hoặc ½ inch dài mảnh rễ thái lát hoặc thái nhỏ. Bạn cũng có thể ép nó và thêm một ít tiêu đen để thành nước ép tươi.
Bột nghệ
Nếu bạn đang sử dụng bột nghệ trong nấu ăn thì 1 muỗng cà phê mỗi ngày là đủ. Luôn luôn lựa chọn bột nghệ chất lượng cao hữu cơ . Tuy nhiên nếu bạn dùng bột nghệ với hạt tiêu đen, nó sẽ là 1-2 g bột nghệ với một chút nhúm tiêu đen.
Xét về một thìa thì có thể là 1 muỗng cà-phê bột nghệ với ¼ muỗng cà-phê bột tiêu xay tươi 2 lần một ngày.
Bắt đầu với liều nhỏ và tăng dần. Tránh dùng nó khi đói
Liều tối đa : 1 muỗng cà-phê bột nghệ với ¼ muỗng cà-phê nước ép tươi tiêu trắng ba lần một ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét